อัตลักษณ์ (Identity)

รำไพฯ

หมายความว่า ผู้ที่เป็นบัณฑิตซึ่งเป็นผลผลิตของมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณีนั้นเป็นผู้ที่ได้รับการศึกษาอบรมบ่มเพาะทางด้านวิชาการและวิชาชีพในระดับสูง จึงเป็นผู้ที่มีระดับสติปัญญาในการบริหารจัดการทุกสิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา มหาวิทยลัยราชภัฏรำไพพรรณี เป็นมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นแห่งความรู้ที่สำคัญของท้องถิ่นในจังหวัดจันทบุรีและภาคตะวันออก มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน บัณฑิตและผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จึงได้รับการศึกษาอบรม ฝึกฝนเคี่ยวกรำอย่างหนัก ได้รับการหล่อหลอมให้คิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาทุกอย่างได้ดีจนตกผลึก นำไปสู่ความมีศักยภาพในการบริหารจัดการตนเองและผู้อื่นได้อย่างดียิ่ง จนประสบความก้าวหน้าในวิชาชีพอันเป็นประจักษ์ชัดโดยทั่วไป

ในขณะเดียวกันก็นนับได้ว่าสอดคล้องถึงการที่สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก (เจริญ สุวฑฒโน) ปัจจุบันอายุ 99 ปี พรรษา 78 ปี เป็นสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สถิต ณ วัดบวรนิเวศวิหาร ทรงดำรงตำแหน่งเมื่อ พ.ศ.2532 ในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ประทานคติธรรมประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2533 เป็นภาษาบาลีว่า “ปณฺฑิโต นิปุณํ สํวิเธติ” ซึ่งแปลว่า “บัณฑิตย่อมฉลาดจัดการ

เอกลักษณ์ (Uniqueness)

รำไพฯ

rambhai Barni Rajabhat University
มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี (Rambhai Barni Rajabhat University)
41 ม. 5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี 22000 โทรศัพท์ : 039-319111 ต่อ 1005 แฟกซ์ : 039-471069
ติดต่อ | เบอร์โทรศัพท์ | สายตรงอธิการบดี
(รับเรื่องร้องเรียน ติดต่อนิติกรเพื่อดำเนินการ โทร. 039-319111 ต่อ 10116)
จำนวนผู้เข้าชม 307,724 คน
เว็บไซต์นี้รองรับการแสดงผลกับ Chrome, Firefox, Safari และ IE ตั้งแต่เวอร์ชัน 10 ขึ้นไป
ipv6 rambhai
QR-Code rbru