ศูนย์พัฒนานวัตกรรมสินค้าเกษตรและอาหารภาคตะวันออกได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และอบรมให้กับกลุ่มคชานุรักษ์บ้านเขาจันทร์ ผลิตจากเคยแท้จากทะเล นำมาผ่านกรรมวิธีการหมัก จนได้เนื้อเคยหอม แห้ง เก็บได้นาน ไม่มีวัตถุดิบอื่นปน ทำให้ได้รสชาติธรรมชาติของกะปิคุณภาพสูงที่ เก็บรักษาได้ยาวนาน พกพาสะดวก สะอาดปราศจากเชื้อ เนื่องจากผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยกระบวนการพาสเจอไรซ์ ไม่มีสารกันเสีย ไม่เจอสีสังเคราะห์ ปรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติจากเขาชะเมา ทำให้ได้กะปิที่มีรสชาติอร่อย ธรรมชาติ และสะอาดบริสุทธิ์
The staff of agriculture technology faculty of Rambhai Barni Rajabhat University set up academic free service regarding to teach and develop the “Nue-Pi-yong” shrimp paste chili dip product and package for Ban Kaochan community in ready eat form at the Eastern Agricultural and Food Products Research and Innovation Development Center.