ศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมสินค้าเกษตรและอาหาร ภาคตะวันออก คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จัดกิจกรรมพัฒนานักนวัตกรท้องถิ่นสู่สากล ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก 18 โรงเรียน จำนวน 156 คน เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2566 น้อง ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ตรง สกัดสารสำคัญจากพืชสมุนไพรท้องถิ่น เพื่อนำมาทำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม พร้อมทั้งศึกษาวิธีการวัดปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ ได้ทั้งความรู้และผลิตภัณฑ์กลับไปเลยจ้า
อ่านและชมภาพกิจกรรมสุข ๆ ของน้องนักเรียน แบบเต็ม ๆ ได้ที่ > t.ly/lVuH